ตัดสินใจดูดไขมันที่คลินิกต้องรู้อะไรบ้าง

ทางลัดของหุ่นดีที่ใครหลายคนใฝ่ฝันด้วยการศัลยกรรมดูดไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นที่นิยมมากของคนทั่วโลกเพราะสามารถลดสัดส่วนได้อย่างรวดเร็วใช้เวลาปั้นหุ่นสวยน้อย สามารถลดเฉพาะบริเวณที่กังวลได้ ซึ่งเราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจคลินิกดูดไขมันกันก่อนว่ามีการทำงานอย่างและต้องรู้อะไรบ้าง รู้จักการดูดไขมัน การดูดไขมันเป็นการกำจัดไขมันที่ไม่ต้องการในบริเวณต่าง ๆ เช่น สะโพก ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ซึ่งเป็นบริเวณเฉพาะส่วนที่กำจัดไขมันได้ยากทางคลินิกดูดไขมันจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาก่อนการเข้าทำศัลยกรรมก่อนเสมอ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ โดยการจำกัดไขมันจะลดสัดส่วนลงได้เร็วแต่ไม่ใช่วิธีในการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้ เนื่องจากมวลไขมันจะมีน้ำหนักที่น้อยหลังการดูดไขมันน้ำหนักของคนไข้จะลดลงเพียง 1-5 กก. เท่านั้น อีกทั้งยังไม่สามารถลดเซลลูไลท์และแก้ปัญหาผิวเปลือกส้มได้ แต่เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินบางบริเวณ …

คำถามที่พบบ่อย การฉีด Radiesse

หากพูดถึงนวัตกรรมการดูแลผิวที่กำลังมาแรง ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับนั่นก็คือ Radiesse แก้ปัญหาฟื้นฟูร่องริ้วรอยและผิวที่เกิดการเสื่อมสภาพในระดับปานกลางถึงระดับสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ กำเนิดผิวใหม่ที่สวยงาม หากใครที่สนใจวิธีและมีคำถามที่อยากรู้เพิ่มเติม วันนี้เราได้รวบรวมคำถามเกี่ยวกับ Radiesse มาฝากกัน การดูแล และอาการหลังฉีด Radiesseหลังการฉีด Radiesse อาจมีแดง ช้ำ บวม คันยิบ ๆ และกดเจ็บบริเวณที่ฉีดได้ …

ดูดไขมันที่ไหนดี สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน

อยากมีหุ่นสวยหุ่นเป๊ะการดูดไขมันช่วยคุณได้ หากคุณใจที่อยากจะดูดไขมันและมีคำถามที่ว่าดูดไขมันที่ไหนดีเลือกคลินิกอย่างไรดี เพราะการดูดไขมันถือว่าเป็นการศัลยกรรมประเภทหนึ่งที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหาข้อมูลอย่างไรดี วันนี้เรามีสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจว่าดูดไขมันที่ไหนดีและเลือกคลินิกดูดไขมันอย่างไรให้ปลอดภัย ประวัติของแพทย์ต้องมีความน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ไม่ว่าคุณจะทำหัตถการใดก็แล้วแต่ ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญ ศึกษาสถานพยาบาล แพทย์ที่ดูดไขมัน ขอดูสถานที่จริง รวมถึงห้องผ่าตัด ห้องพักฟื้นต่างๆ แพทย์ที่เราเลือกต้องมีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์มีเควรีวิวที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ แพทย์มีความชำนาญเฉพาะด้านจริงๆ เข้าใจปัญหาและความรู้สึกของคนไข้ได้ดี ใช้เครื่องมือและเทคนิคที่เหมาะสมกับคนไข้ เลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานเช็คประสบการณ์ของคลินิกก่อนเลือกดูดไขมัน ในปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามมากมาย ไม่ว่าคุณจะเลือกทำศัลยกรรมประเภทใดควรดูประวัติของคลินิกนั้นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ …

นอนไม่หลับ ตื่นกลางดึกอยู่เป็นประจำ แก้ไขได้อย่างไร

การมีปัญหาในการนอนอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด, สุขภาพที่ไม่ดี, นโยบายการนอนที่ไม่เหมาะสม, หรือพฤติกรรมการนอนที่ไม่ดี เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานอนไม่หลับ H8 Clinic ขอพาคุณไปดูวิธีการที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ โดยสามารถลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลยค่ะ สร้างระเบียบการนอนในทุกวัน: ลองสร้างระเบียบวันที่เหมาะสม โดยพยายามที่จะทำกิจกรรมเพื่อรักษาระดับพลังงานและสมดุลในชีวิตประจำวัน เช่น การออกกำลังกาย, การฝึกสมาธิ, หรือการทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย เช่น อ่านหนังสือ …

รู้ไว้ไม่พลาด ข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก

การศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นเรื่องธรรมดาของคนในปัจจุบันที่ใครๆ ก็นิยมทำกัน เพราะฉะนั้นหากคุณอยากเสริมจมูกจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกว่ามีอะไรบ้าง มีเรื่องอะไรที่ต้องรู้บ้าง เพื่อป้องกันความผิดพลาด งานนี้ใครที่กำลังคิดจะอัปดั้งใหม่ ต้องรู้ไว้เลย รู้จักเทคนิคการเสริมจมูก 1.การเสริมจมูกแบบปิด เป็นการเสริมจมูกที่ไม่ต้องปรับโครงสร้างกระดูกอ่อนของจมูก ทำโดยเปิดแผลเล็กๆ ในรูจมูก และใส่ซิลิโคนลงไปตามที่เราได้เลือกทรงไว้ เพื่อให้จมูกปรับรูปทรงให้สวยขึ้นสูงขึ้น 2.การเสริมจมูกแบบเปิด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับโครงสร้างกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนของจมูก แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้เหมาะสมกับทุกคนเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องดมยาสลบ ใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าโดยแพทย์จะทำการเปิดแผลที่แกนจมูกและรูจมูกทั้งสองข้าง ทำการตอกกระดูกแข็งที่จมูก และบีบเข้ามาเพื่อให้สันจมูกดูเล็กลงและทำการตบแต่งกระดูกอ่อนปลายจมูก …

ปวดหลังจากการนั่งทำงานใช่อาการออฟฟิศซินโดรมหรือไม่

ปวดหลังจากการนั่งทำงานอาจเกิดจากหลายสาเหตุ และไม่จำเป็นต้องเป็นอาการของออฟฟิศซินโดรมเท่านั้น แต่การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานสามารถก่อให้เกิดออฟฟิศซินโดรมได้ อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นจากการนั่งทำงานส่วนใหญ่สามารถเป็นผลมาจากต่อมน้ำเหลืองที่หลุดออกมาจากตำแหน่งปกติของมัน หรือการใช้ร่างกายที่ไม่ถูกต้องในระหว่างการนั่งทำงานค่ะ มาดูสาเหตุของอาการปวดหลังจากการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานกันค่ะ การนั่งที่ไม่ถูกต้อง: การนั่งที่ไม่ถูกต้องหรือนั่งนานๆ ทำให้เกิดการกดทับต่อข้อต่อของกระดูกสันหลัง และสามารถทำให้กล้ามเนื้อหลังและต้นขาตึงตัวได้ค่ะ การนั่งนาน: การนั่งนานๆ โดยไม่มีการเปลี่ยนท่านั่งหรือการทำงานนอนโรยตามตัวก็สามารถเป็นสาเหตุของปวดหลังค่ะ ตำแหน่งการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่ถูกต้อง: การวางคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในการทำงานที่ไม่ถูกต้องสามารถทำให้คุณต้องงอตัวหรือใช้ท่าทางที่ไม่สบายค่ะ น้ำหนักตัวที่มากเกินไป: น้ำหนักเกินไปสามารถทำให้กระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลังทำงานหนักขึ้นค่ะ ข้อต่อที่อ่อนแรง: ความอ่อนแรงของกล้ามเนื้อหลังหรือข้อต่อสามารถเป็นสาเหตุของปวดหลังค่ะ …

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนมีอะไรบ้าง

การศัลยกรรมจมูกในปัจจุบันมีการใช้วัสดุเสริมเข้าไปอย่างเช่นซิลิโคน และก็จะมีวัสดุอื่นๆ เพื่อมารองรับปลายจมูกเพื่อไม่ให้ทะลุออกมา การศัลยกรรมจมูกด้วยวิธีการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน เป็นการเสริมจมูกโดยใช้เนื้อเยื่อของตัวเอง ไม่มีการใช้ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ซึ่งกระดูกอ่อนที่นำมาใช้ส่วนมาก คือ กระดูกอ่อนหลังใบหู หรือ กระดูกอ่อนซี่โครงนั่นเอง เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู กับ กระดูกอ่อนซี่โครง ต่างกันยังไง?หากต้องการใช้แค่ปลายจมูก แนะนำให้ใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูร่วมกับซิลิโคน ถ้าหากกระดูกหลังหูไม่เพียงพอให้ใช้ส่วนของกระดูกอ่อนซี่โครงในการทำจมูกแทนซิลิโคนได้ โดยคนไข้จะไม่มีสิ่งแปลกปลอมหรือซิลิโคนในร่างกายเลย ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน-ลดการอักเสบ การติดเชื้อ-ป้องกันการทะลุของจมูกได้-ช่วยให้รูปทรงมีความสวยงาม …

เรื่องที่ต้องรู้ ทำจมูกกี่วันนอนตะแคงได้

อีกหนึ่งคำถามที่คนทำจมูกจำเป็นที่จะต้องรู้ เรื่องของวิธีการนอนที่ถูกต้อง ทำจมูกแล้วต้องนอนอย่างไร นอนตะแคงได้หรือไม่ การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกใหม่ๆ เนื้อด้านในของจมูกมีความบอบช้ำและอาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงได้ เรามาไขข้อข้องใจกันว่าคนที่เสริมจมูกกี่วันถึงนอนตะแคงได้ รวมถึงวิธีการดูแลตนเองที่ถูกต้องเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วไม่เป็นอันตราย ท่านอนที่ต้องหลังเสริมจมูกท่านอนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยฟื้นตัวหลังเสริมจมูกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงหลังเสริมจมูกประมาณ 2 สัปดาห์ให้นอนหงาย หนุนหมอนหลายใบซ้อนกัน โดยให้สูงกว่าระดับหัวใจ หรือใช้หมอรองคอ เพื่อให้เลือดหยุดไหลเร็วที่สุด จะช่วยลดอาการบวมและภาวะแทรกซ้อนหลังเสริมจมูกได้ และควรหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงเพื่อลดอาการเสียดสี หรือเอาหน้าไปถูกับหมอน ทำจมูกกี่วัน …

อยากเสริมจมูกต้องรู้อะไรบ้าง

การเสริมจมูกเป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ต้องการความชำนาญและความเชี่ยวชาญ ฉะนั้น หากคุณสนใจเสริมจมูก ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางศัลยศาสตร์เพื่อรับการประเมินและคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับคุณเอง อย่างไรก็ตาม นี่คือขั้นตอนทั่วไปในกระบวนการเสริมจมูกที่คุณต้องรู้ พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ: ค้นหาแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูกและทางเลือกที่คุณสนใจ ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีการศึกษาที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม การประเมิน: แพทย์จะประเมินและวิเคราะห์โครงสร้างและรูปร่างของจมูกของคุณ โดยอาจใช้เทคนิคการสแกนด้วยคอมพิวเตอร์หรือการใช้รูปถ่าย เลือกวิธีการศัลยกรรม: แพทย์จะแนะนำวิธีการที่เหมาะสมสำหรับคุณ เช่น เสริมจมูกด้วยวัสดุเสริมหรือศัลยกรรมจมูก เมื่อคุณตกลงในวิธีการที่เหมาะสม คุณจะได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการที่แน่นอน กระบวนการศัลยกรรม: หากคุณเลือกทำศัลยกรรมจมูก …

ทริคดูแลตัวเอง หลังแก้ไขตาสองชั้น

หลายคนที่ทำการแก้ตาสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าชั้นตามีหลายชั้น ชั้นตาหลุด ชั้นตาไม่เท่ากัน แล้วได้ทำการผ่าตัดแก้ตาสองชั้นมาแล้ว และอาจจะยังไม่รู้วิธีการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดแก้ไขตาสองชั้น วันนี้เรามีทริคดีๆมาฝากกัน 1.ประคบเย็นช่วยได้หลังการผ่าตัดแก้ตาสองชั้นแล้ว ในช่วงระยะเวลา 3 วันแรก สิ่งที่ควรจะทำคือ การประคบเย็น โดยให้นำเจลเย็นประคบบริเวณหน้าผากและรอบดวงตา เพื่อให้ความเย็นเข้าไปช่วยในการยับยั้งและลดอาการบวมที่อาจะเกิดขึ้นได้ 2.ดูแลแผลให้ดีหลังจากที่ได้ทำการผ่าตัดแก้ตาสองชั้นแล้ว ในช่วงระยะเวลาหลัง 24 ชั่วโมงแรก สิ่งที่ควรทำมากที่สุดอีกหนึ่งอย่าง …